เทคโนโลยี HPL™ คืออะไร

HPL™ ย่อมาจาก Home Pulsed Light ถือเป็น IPL เวอร์ชั่นใช้งานที่บ้าน ซึ่งเทคโนโลยีนี้เป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของแบรนด์ซิวเอนค์ สามารถใช้กำจัดขนได้อย่างถาวร โดยการใช้พลังงงานแสง

การกำจัดขนได้อย่างถาวรตามความหมายของซิวค์เอน คือ?

ผลิตภัณฑ์ของซิวค์เอนทุกตัวนั้นใช้เทคโนโลยี HPL™ ในการกำจัดขน ผลิตภัณฑ์ Silk’n Glide ออกแบบมาเพื่อการกำจัดขนได้ในระยะยาวหรืออย่างถาวรเมื่อใช้อย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้จำนวนเส้นขนลดลง คล้ายๆการกำจัดขนโดยวิธีเลเซอร์ และ IPL คุณสามารถอ่านต่อเพื่อเรียนรู้ถึงความแตกต่างระหว่างเทคโนโลยีการกำจัดขนเหล่านี้ และ HPL™

การกำจัดขนโดยใช้พลังงานแสง

กระบวนการในการกำจัดขนโดยการใช้พลังงานแสงและเลเซอร์นั้นเป็นที่รู้จักโดยทั่วไป และเป็นที่ยอมรับว่าสามารถกำจัดขนที่ไม่พึงประสงค์ออกไปได้อย่างถาวร ซึ่งตามคลินิกต่างๆ ทั่วโลกก็ใช้วิธีนี้มานานกว่า 15 ปี เทคโนโลยีที่ทำให้เส้นขนถูกกำจัดออกด้วยพลังงานแสงนั้น จะขึ้นอยู่กับทฤษฎี photothermolysis เป็นกระบวนการในการส่งพลังงานแสง เช่น เลเซอร์หรือคลื่นแสงที่กว้าง (IPL / HPL™) ลงไปยังรากขน เมื่อเม็ดสีเมลานินเข้มของเส้นขนดูดซับแสงไว้ พลังงานแสงจะถูกเปลี่ยนเป็นความร้อนและทำให้รากขนฝ่อไปอย่างถาวร เซลล์ที่ผลิตเส้นขนในรูขุมขนจะไม่สามารถสร้างเส้นขนใหม่ขึ้นได้อีกในอนาคต พลังงานแสงเป็นพลังงานที่ได้รับการเลือกสรรมาแล้วว่าถูกดูดซึมโดยเม็ดสีเมลานิน (สีเข้ม) ของเส้นขนเท่านั้น ไม่มีผลต่อผิวหนังโดยรอบแต่อย่างใด

เทคโนโลยี HPL™

เทคโนโลยีแสง HPL™ (Home Pulsed Light) ได้ถูกพัฒนาขึ้นโดยบริษัท Home Skinovations ซึ่งพัฒนามาจากเทคโนโลยีแสง IPL ที่ใช้อยู่ในวงการแพทย์แต่ปรับปรุงให้สามารถใช้งานได้เองที่บ้าน เทคโนโลยี HPL™ ใช้ระดับพลังงานที่ต่ำกว่าเมื่อเทียบกับระดับพลังงานที่ใช้ในอุปกรณ์สำหรับการกำจัดขนแบบใช้แสงอื่นๆ ซึ่งพลังงานระดับต่ำที่ใช้นั้นเป็นการรับประกันประสิทธิภาพที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้และเพื่อความปลอดภัยสูงสุดสำหรับการใช้งานในบ้านของคุณเอง พลังงานแสงถูกส่งเข้าสู่รากขนด้วยความเร็ว เพื่อลดผลกระทบใดๆ ต่อเนื้อเยื่อโดยรอบ เนื่องจากเทคโนโลยี HPL ใช้พลังงานต่ำกว่า แต่แสงถูกปล่อยด้วยความเร็ว และใช้ช่วงเวลาสั้นมากในการปล่อย เมื่อเทียบกับเลเซอร์ หรือ IPL จึงไม่จำเป็นต้องระบายความร้อนให้แก่ผิว (เช่น การทาเจลเย็น) ดังนั้นเทคโนโลยี HPL™ จึงเป็นเทคโนโลยีขั้นสูงสุดและปลอดภัยที่สุดของการกำจัดขนถาวรสำหรับใช้งานที่บ้าน

วิธีการทำงานของอุปกรณ์

1
ก่อนการกำจัดขนด้วย HPL™

ขนที่เจริญเติบโตจากรากขนที่แข็งแรงจะมีการเติบโตที่ปกติ เทคโนโลยีของซิวค์เอน สามารถที่จะกำจัดขนที่ไม่พึงประสงค์ได้อย่างถาวร โดยใช้พลังงานแสง

2
ระหว่างที่แสง HPL™ ถูกปล่อยออกมา

พลังงานแสงจะถูกส่งผ่านไปยังรากขนและเปลี่ยนเป็นความร้อน ช่วยหยุดยั้งการเจริญเติบโตของเส้นขนใหม่

3
หลังจากที่แสง HPL™ ปล่อยเสร็จ

พลังงานถูกดูดซึมเข้าไปในรากขน ในขณะที่อุณหภูมิของเนื้อเยื่อรอบๆ บริเวณนั้นยังคงปกติ และ รากขนเริ่มฝ่อ

4
หลังจากทำการรักษา

หลังจากทำการรักษาแต่ละครั้งพบว่าเส้นขนลดการเจริญเติบโตลง และหลังจากทำการรักษาอย่างต่อเนื่องตามแผนการรักษาของเราด้วย Silk’n Glide พบว่าเส้นขนมีปริมาณลดลงถึง 92%

ข้อแตกต่างระหว่างผลิตภัณฑ์กำจัดขนของ Silk’n และวิธีการกำจัดขนแบบอื่น

มีวิธีการหลากหลายรูปแบบที่ใช้ในการกำจัดขนที่ไม่พึงประสงค์ออกไปจากผิวของคุณ เช่น การแว็กซ์ การถอน และการโกน ซึ่งวิธีที่เห็นผลได้ยาวนานที่สุดก็คือการใช้เลเซอร์ หรือ IPL (Intense Pulsed Light), วิธีการนี้คุณจะต้องไปทำที่สถานเสริมความงามหรือตามคลินิก หลายคนไม่สะดวกที่จะเดินทางไปเพราะใช้เวลานานและมีค่าใช้จ่ายสูง แบรนด์ซิวค์เอน จึงได้คิดค้นเทคโนโลยี HPL™ ที่ช่วยให้คุณสามารถกำจัดขนที่ไม่พึงประสงค์ได้อย่างถาวร โดยใช้พลังงานแสง สามารถใช้งานได้เองที่บ้านและมีความเป็นส่วนตัว ด้วยเทคโนโลยี HPL™ ที่พัฒนามาจาก IPL และถือเป็น IPL เวอร์ชั่นสำหรับใช้งานที่บ้าน

เซนเซอร์ตรวจวัดสีผิวที่ไม่เหมือนใคร

สินค้าของซิวค์เอน ทุกตัวนั้นมีคุณสมบัติเฉพาะ คือมีเซนเซอร์ตรวจวัดสีผิว โดยที่อุปกรณ์จากที่อื่นอาจไม่มีคุณสมบัตินี้ เซนเซอร์ตรวจวัดสีผิวนี้ได้ถูกออกแบบมาเพื่อตรวจวัดสีผิวที่เหมาะสมกับการใช้อุปกรณ์นี้ ซึ่งเป็นกลไกความปลอดภัยเพื่อป้องกันไม่ให้คุณไปใช้รักษาบริเวณผิวที่มีสีเข้มเกินไป

อุปกรณ์ Silk’n Glide ผ่านการรับรองจาก FDA รวมทั้งผ่านการทดสอบจากแพทย์ผิวหนังชั้นนำ ให้การยอมรับว่าอุปกรณ์ที่สามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัย สะดวก และมีประสิทธิภาพสำหรับการใช้งานเองที่บ้าน

ความจริงที่ได้พิสูจน์แล้ว!

แนะนำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

อุปกรณ์ Silk’n Glide ผ่านการรับรองจาก FDA รวมทั้งผ่านการทดสอบจากแพทย์ผิวหนังชั้นนำ ให้การยอมรับว่าอุปกรณ์ที่สามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัย สะดวก และมีประสิทธิภาพสำหรับการใช้งานเองที่บ้าน

ผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการพิสูจน์ทางการแพทย์

เทคโนโลยี HPL™ (Home Pulsed Light) ถูกพัฒนามาเพื่อให้คุณได้รับประโยชน์สูงสุดของการกำจัดขนด้วยพลังงานแสงแม้ว่าคุณจะทำการรักษาที่บ้านก็ตาม หลังจากที่ผ่านการทดสอบทางการแพทย์มาแล้วนั้น แพทย์ผิวหนังให้การสรุปว่า Silk’n Glide มีประสิทธิภาพที่โดดเด่นในการกำจัดขนที่ไม่พึงประสงค์

ปลอดภัยต่อผิวของคุณ

Silk’n Glide ถือเอาความปลอดภัยเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด อย่าใช้ Silk’n Glide ถ้าคุณมีสีผิวที่เข้มมาก ทั้งนี้ Silk’n Glide มีการติดตั้งเซ็นเซอร์ตรวจสีผิว (skin colour sensor) ในตัว เพื่อเป็นการปกป้องผิวของคุณให้ปลอดภัย สำหรับบริเวณผิวที่มีสีเข้มเกินไป และคุณไม่จำเป็นต้องใช้เจลเย็นทาก่อนรักษา

ปลอดภัยต่อดวงตาของคุณ

Silk’n Glide มีคุณลักษณะด้านความปลอดภัยที่จะปกป้องไม่ให้เกิดอันตรายต่อดวงตาของคุณ กลไกนี้ได้รับการพัฒนาเพื่อให้แน่ใจว่า พลังงานแสงไม่สามารถปล่อยออกมาได้ เมื่อพื้นผิวที่ใช้สำหรับการรักษาไม่ได้แนบสนิทกับผิวหนัง ซึ่งคุณลักษณะด้านความปลอดภัยนี้ยังช่วยให้คุณมั่นใจได้อีกว่า อุปกรณ์จะทำงานก็ต่อเมื่อสัมผัสกับผิวหนังเท่านั้น คุณไม่จำเป็นต้องใช้แว่นตาป้องกันแสงเวลาที่ใช้อุปกรณ์นี้

การใช้เลเซอร์ในการกำจัดขนนั้นพบเห็นได้ตามคลินิก ซึ่งขั้นตอนการทำนั้นทางผู้เชี่ยวชาญจะเป็นผู้ดำเนินการ เนื่องจากเลเซอร์มีพลังงานความร้อนสูง จึงจำเป็นต้องทาเจลเย็นก่อนการทำ ซึ่งไม่สามารถทำได้เองที่บ้าน เพราะพลังงานที่สูงจะมีความเสี่ยงที่จะเป็นอันตรายต่อผิวหนังมากกว่า และมีความเจ็บที่มากกว่าด้วย

เทคโนโลยี HPL™ เป็นการปล่อยพลังงานแสงที่ต่ำ ด้วยความเร็วสูงที่เป็นลิขสิทธิ์ของทางซิวค์เอน ดังนั้นจึงเหมาะสมที่จะใช้งานภายในบ้านได้ HPL™ แตกต่างจากเลเซอร์ คือ ไม่เจ็บ และไม่ต้องใช้เจลเย็นใดๆ ก่อนทำการกำจัดขน และด้วยการปล่อยแสงที่มีความเร็วสูงที่เป็นลินสิทธิ์ของทางเรา จึงทำให้รากขนได้รับความร้อนอย่างเต็มที่ สงผลให้ประสิทธิภาพในการรักษาเทียบเท่ากับคลินิค โดยที่ปลอดภัย และไม่เจ็บ

ทั้งนี้คุณสามารถที่จะดูวิดีโอการทำงานของ HPL™ ได้ อีกทั้งวิดีนี้ยังเปรียบเทียบการทำงานของพลังงาน HPL™ กับ laser อีกด้วย

ก็เหมือนกับเลเซอร์ การทำ IPL (Intense Pulsed Light) นั้น พบได้ตามสถานเสริมความงามและตามคลินิกต่างๆ ซึ่ง IPL ยังสามารถใช้กำจัดขนได้เองที่บ้านด้วย อย่างไรก็ตามมันก็มีความแตกต่างของพลังงานที่ถูกปล่อยออกมาในการใช้กำจัดขนที่สถานเสริมความงามหรือคลินิก กับการใช้งานเองที่บ้าน ด้วยเหตุผลด้านความปลอดภัย การกำจัดขนเองที่บ้านโดยไม่มีผู้เชี่ยวชาญดูแล จึงต้องใช้เป็นแบบระบบพลังงานต่ำ

เทคโนโลยี HPL™ (Home Pulsed Light) ที่พัฒนาโดยซิวค์เอน พัฒนามาจากเทคโนโลยี IPL ที่ใช้กันทั่วไป โดยที่ HPL™ จะใช้พลังงานในระดับต่ำที่ทำให้มั่นใจได้ว่าหากนำไปใช้งานที่บ้านจะไม่เกิดอันตราย หรืออาจเรียกได้ว่า มันคือ IPL เวอร์ชั่นใช้งานที่บ้าน ตามที่เราได้กล่าวไปก่อนหน้านั้น ยังมีแบรนด์อื่นๆ ในตลาดอีกมากมายที่นำเอาระบบ IPL มาทำเป็นแบบใช้งานที่บ้าน ซึ่งรูปแบบนั้นคือแบบเดียวกับ IPL ที่ใช้ตามสถานเสริมความงาม แต่ความแตกต่างของ HPL™ ของเรา มีหลายอย่าง ทั้งเรื่องความเข้มของแสง (light intensity) คลื่นความยาวของแสง (light spectrum) และ ความเร็วในการปล่อยแสง ที่มีความแตกต่างเพื่อประสิทธฺภาพในการรักษาที่ดีขึ้น ทั้งนี้คุณสามารถอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องนี้ได้จากรายละเอียดต่อไป

ความแตกต่างระหว่างการใช้เทคโนโลยี HPL™ กับวิธีกำจัดขนแบบดั้งเดิม อย่างเช่น การโกน การแว็กซ์ หรือการถอนขน คือ วิธีเดิมๆจะเป็นการกำจัดขนระยะสั่น เส้นขนก็ยังสามารถเจริญเติบโตตามปกติ เนื่องจากเซลล์ขนใต้ผิวหนังไม่ได้ถูกกำจัดออกไป ยังคงสามารถเจริญเติบโตเป็นเส้นขนได้อีกเรื่อยๆ แล้วเราก็ต้องทำการโกน ถอน และแว็กซ์ ซ้ำอีก อาจจะทุกสัปดาห์หรือทุกเดือนแล้วแต่กรรมวิธีที่ใช้ วัตถุประสงค์ของ HPL™ คือการกำจัดขนที่ไม่พึงประสงค์ระยะยาวหรืออย่างถาวรถ้าใช้ต่อเนื่อง วิธีการนี้ถูกคิดค้นมาเพื่อทำลายเซลล์รากขนไม่ให้มันสามารถสร้างขนออกมาได้อีก