เทคโนโลยี eHPL™ คืออะไร?

เทคโนโลยี eHPL™ เป็นเทคโนโลยีที่นำเอาพลังงานกัลวานิค (Galvanic Energy) และพลังงานแสง (Optical Energy) มาใช้ร่วมกัน ซึ่งเป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางในวงการวิทยาศาสตร์ แต่ตอนนี้พลังงานเหล่านี้ถูกนำมาใช้เป็นครั้งแรกกับอุปกรณ์กำจัดขนถาวรที่สามารถใช้งานได้เองที่บ้าน ให้ประสิทธิผลของการกำจัดขนที่ดีเยี่ยม และง่ายต่อการใช้งานอีกด้วย

การกำจัดขนได้อย่างถาวรตามความหมายของซิวค์เอน คือ?

อุปกรณ์ซิวค์เอนทั้งหมดใช้เทคโนโลยี HPL™ หรือ eHPL™ เพื่อยับยั้งการเจริญเติบโตของเส้นขนที่ไม่พึงประสงค์ของคุณ โดยเฉพาะรุ่น Silk’n Infinity ที่มีเทคโนโลยี eHPL™ ได้รับการออกแบบมาโดยมีคุณสมบัติพิเศษที่สามารถกำจัดขนได้ในระยะยาวหรืออย่างถาวร ซึ่งวิธีการกำจัดขนได้อย่างถาวรนั้น หมายถึงสามารถลดจำนวนเส้นขนไม่ให้กลับขึ้นมาใหม่ในระยะยาวได้หลังจากการรักษาอย่างต่อเนื่องเป็นประจำ

เทคโนโลยี eHPL™ ทำงานอย่างไร

เทคโนโลยี eHPL™ คือความพิเศษของการทำงานร่วมกันระหว่างพลังงานกัลวานิค (Galvanic Energy) กับพลังงานแสง (Optical Energy) ที่เหนือกว่าอุปกรณ์ชนิดอื่น และความแตกต่างระหว่างเทคโนโลยี HPL™ และ eHPL™ คืออะไรนั้น เรามาเรียนรู้กันเลย

พลังงานกัลวานิค คืออะไร

คุณสมบัติพิเศษของพลังงานกัลวานิค ก็คือสามารถที่จะนำพาพลังงานแสงให้เข้าถึงเส้นขนได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ซึ่งนับเป็นความสำเร็จของการกำจัดขนอย่างแท้จริง พลังงานกัลวานิคจะถูกส่งผ่านแผ่นอิเลคโทรดที่อยู่ด้านหลังของอุปกรณ์ และเมื่ออุปกรณ์สัมผัสกับผิว พลังงานกัลวานิคจะช่วยขยายรูขุมขนและช่วยส่งพลังงานแสงไปยังรากขนได้เต็ม ซึ่งกระบวนการทำงานดังกล่าวเราไม่สามารถที่จะเห็นได้ด้วยตาเปล่า

พลังงานแสง (Optical Energy) คืออะไร

พลังงานแสง (Optical Energy) เป็นรูปแบบของแสง HPL™ ที่ปล่อยออกมาจากอุปกรณ์ ซึ่งจะไปทำให้รากขนร้อนขึ้นและทำให้รากขนฝ่อ หลังจากการรักษาทุกครั้งจำนวนของเส้นขนจะลดลง การรักษาอย่างต่อเนื่องจะส่งผลให้สามารถกำจัดขนได้อย่างถาวร และเมื่อการรักษาเสร็จสิ้นรูขุมขนจะปิดเองโดยอัตโนมัติ

เทคโนโลยี eHPL™ คือการทำงานร่วมกันของสองพลังงาน

เทคโนโลยี eHPL™ เป็นการผสมผสานระหว่างสองพลังงานที่ได้รับการออกแบบมาพิเศษ เพื่อให้คุณสามารถใช้งานได้เองที่บ้านเป็นครั้งแรกกับอุปกรณ์ Silk’n Infinity ซึ่งทั้งสองพลังงานนี้จะถูกปล่อยออกมาพร้อมๆ กันเพื่อการกำจัดขนที่ไม่พึงประสงค์ได้อย่างถาวร ทั้งตามร่างกายและใบหน้า

วิธีการทำงานของอุปกรณ์

1
เทคโนโลยี eHPL™

เทคโนโลยี eHPL™ เป็นการทำงานร่วมกันระหว่างพลังงานกัลวานิค (Galvanic Energy) และพลังงานแสง (Optical Energy) ซึ่งอุปกรณ์จะปล่อยพลังงานทั้งสองออกมาพร้อมๆ กัน โดยที่พลังงานแต่ละรูปแบบจะทำงานแตกต่างกันออกไป

2
พลังงานกัลวานิค (Galvanic Energy)

พลังงานกัลวานิค (Galvanic Energy) จะทำหน้าที่ในการขยายรูขุมขน เพื่อให้พลังงานแสง (Optical Energy) เข้าสู่รูขุมขนได้ง่าย และทำให้รากขนฝ่อ

3
พลังงานแสง (Optical Energy)

พลังงานแสง (Optical Energy) ทำหน้าที่ในการทำลายเส้นขนให้ฝ่อ

4
หลังจากทำการรักษา

หลังจากทำการรักษาแต่ละครั้งจะเห็นได้ว่าจำนวนเส้นขนที่เกิดขึ้นใหม่นั้นลดลง เพื่อการดูแลผิวที่สมบูรณ์แบบ คุณควรที่จะทาโลชั่นบำรุงผิว เพื่อให้ผิวของคุณนั้นเนียนนุ่ม และกระจ่างใส

ความแตกต่างระหว่าง SILK’N INFINITY และอุปกรณ์กำจัดขนชนิดอื่นๆ

วิธีการกำจัดขนมีหลากหลายรูปแบบ อย่างเช่น การแว็กซ์ การถอน และการโกน แต่วิธีการที่ได้รับความนิยมมากที่สุดนั้นในการกำจัดและหยุดยั้งการเจริญเติบโตของเส้นขนนั้น ก็คือการยิงเลเซอร์ หรือที่เรียกว่า IPL (Intense Pulsed Light) ซึ่งเราจะเห็นวิธีการเหล่านี้ได้ตามคลินิกความงามต่างๆ ซึ่งบางทีลูกค้าอาจไม่สะดวกในการเดินทางไปรักษาตามคลินิคและเสียค่าใช้จ่ายที่แพงในการรักษาอีกด้วย

เทคโนโลยี eHPL™ ถือเป็นเทคโนโลยีของการกำจัดขนรูปแบบใหม่ที่พัฒนาโดยซิวค์เอน ซึ่งใช้พลังงานแสงในการกำจัดขนอันไม่พึงประสงค์โดยที่ไม่ก่อให้เกิดอาการบาดเจ็บ ขนไม่เป็นตอ ไม่เป็นขนคุด ไม่เกิดผื่นแดง หรืออาการระคายเคืองใดๆ

เซนเซอร์ตรวจวัดสีผิวที่ไม่เหมือนใคร

สินค้าของซิวค์เอนทุกตัวนั้นมีคุณสมบัติเฉพาะ คือมีเซนเซอร์ตรวจวัดสีผิว โดยที่อุปกรณ์จากที่อื่นอาจไม่มีคุณสมบัตินี้ เซนเซอร์ตรวจวัดสีผิวนี้ได้ถูกออกแบบมาเพื่อตรวจวัดสีผิวในแต่ละส่วนเพื่อการปรับใช้พลังงานได้อย่างเหมาะสมกับการใช้อุปกรณ์นี้ ซึ่งเป็นกลไกความปลอดภัยของซิวค์เอน

Silk’n Infinity ปัจจุบันยิ่งมีความทันสมัยมากยิ่งขึ้น เพราะอุปกรณ์รุ่นนี้สามารถใช้ได้กับทุกสีผิว แม้แต่สีผิวที่เข้มที่สุด

ผู้ที่มีผิวคล้ำผิวจะประกอบด้วยเม็ดสีเมลานินเป็นจำนวนมาก อาจจะก่อให้เกิดผลข้างเคียงได้ง่ายกว่าคนที่มีผิวสีสว่าง แต่ Silk’n Infinity ได้ถูกพัฒนาขึ้นโดยที่พลังงานระดับ 1 หรือ 2 สามารถใช้กับผิวสีเข้มที่สุดได้อย่างปลอดภัย (Fitzpatrick scale V and VI, ดูที่ตารางเทียบสีผิว) เซนเซอร์ตรวจวัดสีผิวได้มีการตรวจวัดสีผิวอัตโนมัติ เพื่อให้คุณปรับระดับพลังงานให้เหมาะสมสำหรับสีผิวแต่ละส่วน โดยผู้ที่มีผิวสีสว่างสามารถใช้ระดับพลังงานที่ตั้งแต่ 1-5 ได้อย่างปลอดภัย

การใช้เลเซอร์ในการกำจัดขนนั้นพบเห็นได้ตามคลินิก ซึ่งขั้นตอนการทำนั้นทางผู้เชี่ยวชาญจะเป็นผู้ดำเนินการ เนื่องจากเลเซอร์มีพลังงานความร้อนสูง จึงจำเป็นต้องทาเจลเย็นก่อนการทำ ซึ่งไม่สามารถทำได้เองที่บ้าน เพราะพลังงานที่สูงจะมีความเสี่ยงที่จะเป็นอันตรายต่อผิวหนังมากกว่า และมีความเจ็บที่มากกว่าด้วย

เทคโนโลยี eHPL™ เป็นการปล่อยพลังงานแสงที่ต่ำ ด้วยความเร็วสูงที่เป็นลิขสิทธิ์ของทางซิวค์เอน ดังนั้นจึงเหมาะสมที่จะใช้งานภายในบ้านได้ eHPL™ แตกต่างจากเลเซอร์ คือ ไม่เจ็บ และไม่ต้องใช้เจลเย็นใดๆ ก่อนทำการกำจัดขน และด้วยการปล่อยแสงที่มีความเร็วสูงที่เป็นลินสิทธิ์ของทางเรา จึงทำให้รากขนได้รับความร้อนอย่างเต็มที่ สงผลให้ประสิทธิภาพในการรักษาเทียบเท่ากับคลินิค โดยที่ปลอดภัย และไม่เจ็บ

ทั้งนี้คุณสามารถที่จะดูวิดีโอการทำงานของ eHPL™ ได้ อีกทั้งวิดีนี้ยังเปรียบเทียบการทำงานของพลังงาน eHPL™ กับ laser อีกด้วย

ก็เหมือนกับเลเซอร์ การทำ IPL (Intense Pulsed Light) นั้น พบได้ตามสถานเสริมความงามและตามคลินิกต่างๆ ซึ่ง IPL ยังสามารถใช้กำจัดขนได้เองที่บ้านด้วย อย่างไรก็ตามมันก็มีความแตกต่างของพลังงานที่ถูกปล่อยออกมาในการใช้กำจัดขนที่สถานเสริมความงามหรือคลินิก กับการใช้งานเองที่บ้าน ด้วยเหตุผลด้านความปลอดภัย การกำจัดขนเองที่บ้านโดยไม่มีผู้เชี่ยวชาญดูแล จึงต้องใช้เป็นแบบระบบพลังงานต่ำ

เทคโนโลยี eHPL™ (Home Pulsed Light) ที่พัฒนาโดยซิวค์เอน พัฒนามาจากเทคโนโลยี IPL ที่ใช้กันทั่วไป โดยที่ eHPL™ จะใช้พลังงานในระดับต่ำที่ทำให้มั่นใจได้ว่าหากนำไปใช้งานที่บ้านจะไม่เกิดอันตราย หรืออาจเรียกได้ว่า มันคือ IPL เวอร์ชั่นใช้งานที่บ้าน ตามที่เราได้กล่าวไปก่อนหน้านั้น ยังมีแบรนด์อื่นๆ ในตลาดอีกมากมายที่นำเอาระบบ IPL มาทำเป็นแบบใช้งานที่บ้าน ซึ่งรูปแบบนั้นคือแบบเดียวกับ IPL ที่ใช้ตามสถานเสริมความงาม แต่ความแตกต่างของ eHPL™ ของเรา มีหลายอย่าง ทั้งเรื่องความเข้มของแสง (light intensity) คลื่นความยาวของแสง (light spectrum) และ ความเร็วในการปล่อยแสง ที่มีความแตกต่างเพื่อประสิทธฺภาพในการรักษาที่ดีขึ้น ทั้งนี้คุณสามารถอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องนี้ได้จากรายละเอียดต่อไป

HPL™ (Home Pulsed Light) เป็นเทคโนโลยีพลังงานแสง (Optical Energy) ไม่มีการใช้พลังงานกัลวานิค (Galvanic Energy) ซึ่งเป็นการพัฒนามาจากเทคโนโลยี IPL (Intense Pulsed Light) ที่พบได้ตามสถานเสริมความงามทั่วไป กล่าวได้ว่า HPL™ เป็น IPL เวอร์ชั่นใช้งานที่บ้าน แบรนด์ซิวค์เอน ได้มีการนำเอาเทคโนโลยี HPL™ (Home Pulsed Light) มาใช้ในอุปกรณ์กำจัดขน ซึ่งเป็นการพัฒนาเพื่อที่นำคุณสมบัติที่ดีต่างๆ มาให้คุณสามารถใช้งานได้เองที่บ้าน

เทคโนโลยี HPL™ และ eHPL™ ถูกพัฒนาโดยซิวค์เอน ถือเป็นรูปแบบนวัตกรรมใหม่ของการใช้พลังงานในการกำจัดขนได้อย่างสมบูรณ์แบบ ส่วน eHPL™ คือการใช้พลังงานกัลวานิค (Galvanic Energy) เพื่อเปิดรูขุมขน เพื่อให้แสงลงลึกถึงรากขน ทำให้ขนถูกกำจัดออกอย่างง่ายดายขึ้น ทำให้ผิวของคุณสวยและเรียบเนียน

ความแตกต่างระหว่างการใช้เทคโนโลยี eHPL™ กับวิธีกำจัดขนแบบดั้งเดิม อย่างเช่น การโกน การแว็กซ์ หรือการถอนขน คือ วิธีเดิมๆจะเป็นการกำจัดขนระยะสั่น เส้นขนก็ยังสามารถเจริญเติบโตตามปกติ เนื่องจากเซลล์ขนใต้ผิวหนังไม่ได้ถูกกำจัดออกไป ยังคงสามารถเจริญเติบโตเป็นเส้นขนได้อีกเรื่อยๆ แล้วเราก็ต้องทำการโกน ถอน และแว็กซ์ ซ้ำอีก อาจจะทุกสัปดาห์หรือทุกเดือนแล้วแต่กรรมวิธีที่ใช้

วัตถุประสงค์ของ eHPL™ คือการกำจัดขนที่ไม่พึงประสงค์ระยะยาวหรืออย่างถาวรถ้าใช้ต่อเนื่อง วิธีการนี้ถูกคิดค้นมาเพื่อทำลายเซลล์รากขนไม่ให้มันสามารถสร้างขนออกมาได้อีก